Đang xử lý.....

Khoa Sinh học, Trường Đại học Sư phạm-Đại học Thái Nguyên Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và chào đón Tân sinh viên năm học 2022 – 2023 

Ngày 16/11/2022, Khoa Sinh học đã long trọng tổ chức chương trình gặp mặt Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022) và chào đón Tân sinh viên năm học 2022 – 2023. Đến dự có TS. Từ Quang Tân, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm; các thế hệ Lãnh đạo và giảng viên, viên chức của Khoa qua các thời kì; cán bộ, giảng viên và người lao động đang công tác tại Khoa; nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên đang học tập, nghiên cứu tại Khoa; đặc biệt Chào đón Tân sinh viên K57 thuộc hai ngành Sư phạm Sinh học và Sư phạm Khoa học tự nhiên tựu trường trong năm học 2022-2023.

Sau các tiết mục văn nghệ chào mừng, PGS.TS. Nguyễn Thị Ngọc Lan – Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Sinh học thay mặt Tập thể lãnh đạo Khoa ôn lại truyền thống 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc và tri ân các thế hệ cán bộ giảng viên và người học đã đóng góp công sức và trí tuệ vào công cuộc xây dựng và phát triển khoa Sinh học trong suốt hơn 56 năm qua.

PGS.TS. Nguyễn Thị Ngọc Lan thay mặt thầy cô trong Khoa nồng nhiệt chào mừng các Tân sinh viên K57, gửi tới các em những lời động viên, khích lệ trong chặng đường học tập rèn luyện tại khoa Sinh học. Cũng trong chương trình gặp mặt này, hai phần quà của Khoa Sinh học và của TS. Từ Quang Tân - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm tặng hai thủ khoa xuất sắc là em Trần Thanh Phương - là thủ khoa K57 chương trình Sư phạm Sinh học và em Trần Thanh Phương - là thủ khoa K57 chương trình Sư phạm Khoa học tự nhiên. Các em sinh viên có thành tích xuất sắc trong Kỳ thi Olympic sinh học toàn quốc năm 2022, thành tích tốt trong học tập cũng được tặng quà trong chương trình gặp mặt kỷ niệm long trọng này.

Khoa Sinh học là một trong những đơn vị có bề dày truyền thống đào tạo và nghiên cứu khoa học, với đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ chuyên môn cao. Trong chương trình gặp mặt, NGND.GS.TS. Chu Hoàng Mậu đã giới thiệu về truyền thống của khoa, giới thiệu các thầy cô giáo đã từng công tác, giảng dạy tại khoa Sinh học, cũng như tâm sự về chặng đường phấn đấu trong sự nghiệp đào tạo và nghiên cứu khoa học của giáo sư trong hơn 40 năm công tác tại Khoa.

NGND.GS.TS Chu Hoàng Mậu phát biểu và ôn lại truyền thống xây dựng và phát triển của Khoa trong 56 năm qua (1966-2022)

TS. Nguyễn Thị Hằng Phó trưởng khoa Khoa Sinh học giới thiệu về đội ngũ cán bộ, giảng viên hiện đang công tác và sinh hoạt chuyên môn tại Khoa

Phát biểu tại chương trình gặp mặt, TS. Từ Quang Tân - Uỷ viên Ban thường vụ, Phó Hiệu trưởng đã ghi nhận những cống hiến và thành tựu đạt được của thầy và trò Khoa Sinh học trong những năm vừa qua. Đồng thời, TS. Từ Quang Tân mong muốn trong quá trình xây dựng và phát triển Khoa ở những năm tiếp theo, Khoa Sinh học tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống trong đào tạo và nghiên cứu khoa học vươn xa hơn nữa, mang lại những giá trị về đào tạo giáo viên có chất lượng cho các trường phổ thông và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Vùng trung du miền núi phía Bắc và cho cả nước.