Đang xử lý.....

NGND.GS.TS. Chu Hoàng Mậu, Nhà giáo Tiêu biểu, Xuất sắc được tôn vinh tại Lễ Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022). 

Trong hai ngày 1819/11/2022, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo long trọng tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).

DĐại Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính- Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, Nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân, Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan- Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, cùng các đồng chí lãnh đạo các Ban, Bộ, Ngành, Đoàn thể Trung ương; đại diện Đại sứ quán, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Ngày 18/11/2022, tại buổi Lễ tôn vinh các nhà giáo tiêu biểu xuất sắc nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tri ân và tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam cho 400 cá nhân đang công tác trong ngành giáo dục trên cả nước. Trường Đại học Sư phạm- Đại học Thái Nguyên vinh dự và tự hào có NGND.GS.TS. Chu Hoàng Mậu- một trong ba thầy cô của Đại học Thái Nguyên là Nhà giáo tiêu biểu, xuất sắc dự Đại lễ và vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

NGND.GS.TS Chu Hoàng Mậu nhận Bằng khen

của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Tập thể cán bộ, giảng viên, viên chức, học viên cao học, nghiên cứu sinh và sinh viên Khoa Sinh học nồng nhiệt chúc mừng NGND.GS.TS. Chu Hoàng Mậu. Kính chúc Thầy luôn dồi dào sức khỏe và đóng góp nhiều hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo của khoa Sinh học, củaTrường Đại học Sư phạm –Đại học Thái Nguyên.

Ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng đã ra quyết định số 167-HĐBT, trong đó nêu rõ: Hàng năm sẽ lấy ngày 20/11 là ngày Nhà giáo Việt Nam. Từ đó, ngày vinh danh nghề dạy học và nhà giáo, được tổ chức trọng thể trên toàn quốc, trở thành ngày hội truyền thống của các nhà giáo Việt Nam.

Sự kiện Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) được Bộ Giáo dục và Đào tạo xác định là một trong những việc trọng tâm trong năm 2022 nhằm tôn vinh, tri ân những nỗ lực, đóng góp của đội ngũ nhà giáo trong sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo; tạo hứng khởi, khơi dậy tinh thần “hết lòng vì học sinh thân yêu”, thúc đẩy đội ngũ nhà giáo và toàn ngành Giáo dục hoàn thành tốt nhiệm vụ “trồng người” được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chúc mừng và tặng hoa các nhà giáo

nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

 

Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2022, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nhấn mạnh trong những năm qua, sự nghiệp giáo dục của đất nước đã có những chuyển biến tích cực và đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Theo đó, cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học từng bước được đầu tư, nâng cấp. Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục được tăng cường, chuẩn hóa và chất lượng giáo dục - đào tạo trên cả nước không ngừng được nâng lên. Trong giai đoạn phát triển mới của đất nước, Thủ tướng tin tưởng rằng với nỗ lực lớn hơn, quyết tâm cao hơn, nhiệt huyết nhiều hơn, tinh thần đoàn kết và trách nhiệm hơn, đội ngũ các nhà giáo sẽ khắc phục mọi khó khăn, thách thức, phấn đấu trở thành người thầy giáo tốt, thực sự là hình mẫu cho người học, để nghề dạy học luôn được tôn vinh như Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã đánh giá là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, là nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo góp phần quan trọng cùng nhân dân cả nước xây dựng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, nhân dân hạnh phúc, ấm no và vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

Truyền thông Khoa Sinh học !

loading....